Quy trình công nghệ sản xuất bột cà ri

1
10733

Nếu bạn đã từng nấu cà ri thì đây sẽ là một nguyên liệu không thể thiếu. Hôm nay Foodnk.com sẽ giới thiệu đến các bạn quy trình công nghệ đơn giản sản xuất bột cà ri.

Quy trình công nghệ sản xuất bột cà ri

Thuyết minh quy trình

1. Nguyên liệu

Hơn 30 loại gia vị được sử dụng trong bột cà ri được thu nhận từ khắp nơi trên thế giới: Ấn Độ, Nam Mỹ, và châu Âu. Và bởi vì các thành phần cung cấp cho bột màu sắc, hương thơm và vị cay khác nhau tùy thuộc vào quốc gia xuất xứ và mùa thu hoạch, các loại gia vị được bỏ vào bột phải được điều chỉnh liên tục.

Các gia vị chính dùng trong sản xuất bột cà ri là: bột nghệ, ớt bột, hột ngò, màu điều, quế, tiểu hồi, đại hồi, đinh hương, hạt mù tạt, thìa là, lá thơm.

2. Rang

[like_to_read]

Các loại gia vị sau khi nhập vào nhà máy được rang hoàn toàn trong ngọn lửa ở nhiệt độ 100°C để loại bỏ độ ẩm. Mục đích của công đoạn này hương thơm đặc biệt của các loại gia vị được sinh ra, đặc biệt là vị cay đặc trưng của cà ri được hình thành rõ rệt.

3. Nghiền

Từng loại gia vị sau khi rang được nghiền riêng rẽ với nhau bằng máy nghiền.Mục đích của nghiền là giúp cho các loại gia vị bị nghiền mịn để dễ dàng phối trộn với nhau và đảm bảo tính cảm quan của sản phẩm, đảm bảo tính đồng nhất.
4. Sàng

Tiếp theo, các loại gia vị đạt yêu cầu đi qua một cái máy với một mạng lưới được gọi là “sàng”. Mục đích của công đoạn này là đảm bảo các hạt gia vị làm bột cà ri phải có đồng kích thước.

5. Phối trộn

Từng loại gia vị được định lượng và phối trộn với nhau theo tỷ lệ nhất định. Thường tỷ lệ này là: 10g đại hồi, 10g đinh hương, 20g hạt mùi khô, 50g nghệ bột, 10g quế chi, 20g ớt khô.

6. Đóng gói

Sản phẩm phải trải qua kiểm tra toàn diện bằng máy dò kim loại và X-quang. Sau khi vượt qua các kiểm tra nghiêm ngặt, hỗn hợp này được đóng gói.

7. Thành phẩm

Bột cà ri sẽ mất đi hương vị thơm ngon sau khoảng 2 tháng kể từ ngày sản xuất. Vì vậy đây là loại gia vị có thời hạn bảo quản tương đối ngắn.

Ứng dụng của bột cà ri

Bột cà ri là thành phần không thể thiếu khi nấu cà ri. Đóng vai trò là một gia vị đặc biệt và không thể thiếu trong các món: ca-ri gà, ca-ri dê, bò kho, …

[/like_to_read]

www.foodnk.com

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here