Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu, 2024
Trang chủKiến thức chuyên ngànhLàm thế nào để hiểu tâm lý người tiêu dùng thế hệ gen Z trong ngành F&B

Làm thế nào để hiểu tâm lý người tiêu dùng thế hệ gen Z trong ngành F&B

Thế hệ gen Z là những đối tượng sinh năm 1995 đến 2010, là người tiêu dùng đầy tiềm năng trong tương lai. Vì là đối tượng trẻ, nên đây là thế hệ đóng vai trò quan trọng trong việc tiêu thụ hàng hóa, đặc biệt đối với ngành F&B. Việc nắm bắt được nhu cầu gen Z sẽ là tiền đề tạo bước thành công cho doanh nghiệp. Vậy, làm thế nào để thấu hiểu tâm lý tiêu dùng của thế hệ này, hãy cùng Foodnk tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Thế hệ gen Z là những đối tượng sinh năm 1995 đến 2010, là người tiêu dùng đầy tiềm năng trong tương lai. Việc nắm bắt được nhu cầu gen Z...

Nhanh chóng và tiện lợi là tiêu chí hàng đầu

Thế hệ gen Z đem đến nhiều thay đổi và là làn gió mới cho ngành F&B, điều này giúp tạo sự bức phá trong những quy tắc truyền thống bấy lâu của F&B. Thế hệ này tiếp cận với văn hóa toàn cầu khá sớm nên có nhiều thay đổi trong tâm lý lẫn hành vi tiêu dùng. Tiêu chí hàng đầu mà thế hệ gen Z muốn hướng đến là nhanh chóng và tiện lợi.

Vì nắm được hành vi tiêu dùng của thế hệ gen Z cần nhanh chóng và tiện lợi nên những cửa hàng thức ăn nhanh đã thu hút được lượng lớn khách hàng trẻ mỗi ngày. Không dừng lại ở đó, theo khảo sát vào năm 2018 cho thấy có đến 26,22% giới trẻ thích khám phá trải nghiệm những hương vị mới tự nhiên.

Thực phẩm sạch và đảm bảo sức khỏe

Giới trẻ quan tâm nhiều đến thực phẩm sạch để đảm bảo sức khỏe. Đây không chỉ là xu hướng chung của các bậc phụ huynh trước đó mà hiện nay giới trẻ cũng quan tâm để tránh các thực phẩm bẩn gây nguy hại đến sức khỏe.

Do đó những thương hiệu hàng đầu như Coca-cola, Nestle,… đều đặc biệt chú trọng đến xu hướng thực phẩm tự nhiên và nguồn nguyên liệu đầu vào đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Thời đại công nghệ thay đổi cả thế giới

Thế hệ gen Z là những đối tượng sinh năm 1995 đến 2010, là người tiêu dùng đầy tiềm năng trong tương lai. Việc nắm bắt được nhu cầu gen Z...

Thế hệ gen Z luôn cập nhật mọi thông tin qua mạng internet vì được sinh ra trong thời đại mà công nghệ phủ sống toàn cầu. Bên cạnh đó, gen Z còn thường xuyên check-in sống ảo ở mọi nơi ngay cả khi đi ăn nhà hàng để kết nổi với bạn bè và cộng đồng mạng. Nhờ đó mà các thương hiệu đã nhanh chóng “bắt sóng” làn gió mới này để tạo nên những xu hướng tiêu thụ sản phẩm F&B đến nhóm đối tượng này.

Xu hướng không trung thành với các thương hiệu

Đa phần thế hệ gen Z đều thích trải nghiệm những điều mới mẻ, thích khám phá. Những điều này tạo cho doanh nghiệp ngành thực phẩm, đồ uống nhiều thách thức và cơ hội mới. Cơ hội mới đến với các doanh nghiệp vừa và nhỏ nếu bắt kịp xu hướng, đổi mới sáng tạo. Nhưng lại là thách thức đối với những doanh nghiệp lớn đã có vị thế nhưng bị chậm trong việc nắm bắt xu hướng thị trường.

Nhìn chung, thế hệ gen Z làm thay đổi đáng kể ngành F&B trong tương lai gần, giúp cho doanh nghiệp tìm hướng đi phù hợp thị trường. Ngoài việc, chú trọng về chất lượng thì bao bì, hương vị mới đúng “gu”, đúng đối tượng cũng tạo nên sự khác biệt và thu hút giới trẻ.

Linh Như

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI