Làm mứt khoai lang ngọt bùi đón Tết

0
1181

Tết này bạn đã chuẩn bị sẵn một vài món ngon dễ làm để đãi bạn bè chưa? Foodnk sẽ mách bạn món mứt khoai lang bùi bùi, ngọt ngọt này để bạn chuẩn bị đón Tết nhé!

Nguyên liệu:

– Khoai lang
– Đường
– Nước vôi trong
– Vani

Thực hiện:

– Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch, đem thái miếng.

– Dùng 50g vôi ngâm vào nước, để cho lắng cặn rồi gạn lấy phần nước trong. Cho khoai vào nước vôi trong ngâm trong khoảng 3 tiếng. Ngâm xong vớt ra xả với nước sạch vài lần để loại bỏ mùi vôi.

– Cân khoai và đường, cứ 1kg khoai thì dùng khoảng 500g đường. Ướp khoai với đường cho đến khi đường tan hoàn toàn (khoảng 5 tiếng). Thỉnh thoảng lại đảo đều để đường ngấm đều vào khoai.

– Cho khoai và nước đường vào chảo, đun nhỏ lửa, thi thoảng đảo đều. Khi nước đường trong chảo cạn gần hết thì vặn lửa nhỏ liu riu, dùng đũa đảo đều liên tục.

– Khi đường kết tinh bám trắng vào khoai, từng miếng khoai tách rời nhau thì tắt bếp. Cho vào chảo mứt khoai vài giọt vani, dùng đũa đảo đều trong khoảng 1 phút nữa là được.

– Cho mứt ra mâm hoặc khay rộng, đợi cho mứt nguội hẳn thì cất mứt khoai vào lọ kín để bảo quản.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món mứt khoai lang thơm ngon!
Yêu cầu thành phẩm:

Mứt khoai lang đạt yêu cầu là có màu vàng sáng rất đẹp, hấp dẫn. Đường bám rất đều và các miếng khoai lang tạo nên vị ngọt vừa đủ, phảng phất hương vani vô cùng dễ chịu. Mứt khoai khô, có độ giòn vừa phải.

Theo Zing

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here