Thứ Hai, 26 Tháng Hai, 2024
Trang chủKiến thức đời sốngĐây là lý do khiến phần ăn trong nhà hàng "ăn không đủ no"

Đây là lý do khiến phần ăn trong nhà hàng “ăn không đủ no”

Hầu hết nhiều nhà hàng, mỗi một món ăn đều được trau chuốt từ hình thức đến hương vị. Có như vậy mới thấy được sự sang trọng và tạo nên đặc trưng riêng của nhà hàng đó. Hơn nữa, mỗi một phần ăn đều rất ít ỏi, thậm chí có thể nói rằng “ăn không đủ no”. Thế nhưng những phần ăn trong nhà hàng như vậy chính là điểm nhấn đặc biệt.

Mỗi phần ăn trong nhà hàng đều rất ít ỏi khiến "ăn không đủ no". Thế nhưng những phần ăn như vậy chính là điểm nhấn đặc biệt...

Nguyên liệu hiếm có

Các nguyên liệu làm nên món ăn ở nhà hàng luôn được lựa chọn kỹ lưỡng. Thêm nữa, những nguyên liệu đó có khi lại rất hiếm như nấm Truffle hay wasabi,… Chính vì thuộc loại hiếm, nên cũng kèm theo giá thành của món ăn rất đắt đỏ. Cũng vì vậy, khi phục vụ phần ăn nhỏ sẽ giảm chi phí của người dùng xuống. Cũng tức là nếu như nhà hàng phục vụ món ăn với khẩu phần lớn có thể sẽ không mang đến lợi nhuận cao. Thậm chí có thể nói là thực khách sẽ lãng phí thức ăn khi không thưởng thức hết. Mà đặc biệt những nguyên liệu của món ăn đều hiếm có và đắc đỏ.

Để trang trí, nhìn sang trọng hơn

Khâu trang trí là phần giúp thị giác người thưởng thức thích thú với món ăn hơn. Để đảm bảo việc trang trí một phần ăn đẹp mắt. Đồng thời tạo sự sang trọng thì khẩu phần ăn nhỏ sẽ dễ dàng hơn trang trí. Ngược lại, một phần ăn quá đầy sẽ tạo cảm giác xáo trộn trong cấu trúc lẫn hình thức trang trí. Do đó, việc trang trí món ăn còn được xem là một nghệ thuật trong ẩm thực. Đồng thời, khẩu phần ít sẽ giúp người thưởng thức không có cảm giác ngán khi dùng.

Mỗi phần ăn trong nhà hàng đều rất ít ỏi khiến "ăn không đủ no". Thế nhưng những phần ăn như vậy chính là điểm nhấn đặc biệt...
Một phần ăn nhỏ sẽ dễ trang trí và nhìn sang trọng hơn

Khi đã đến ăn nhà hàng thuộc tầm sang bậc nhất, có nhiều người sẽ không chỉ đến để ăn. Mà bên cạnh đó họ còn đến với mục đích thưởng thức – fine dining. Tất nhiên ở đây là họ muốn thử qua hương vị của những nguyên liệu hiếm có.

Tạo thương hiệu

Như đã nói, mỗi một nhà hàng đều sẽ có phong cách, hương vị khác nhau. Đồng thời việc trang trí phần ăn cũng khác biệt rất lớn. Và tất nhiên, các nhà hàng hơn nhau ở chỗ có để lại dấu ấn này với người thưởng thức hay không. Điều này có nghĩa, khi nhìn vào phần thức ăn sẽ thấy được thế nào là món ăn bình dân hay sang trọng.

Lưu giữ hương vị khi thưởng thức

Theo nghiên cứu, vị giác con người sẽ lưu giữ được mùi vị món ăn lâu nhất khi nếm 2 đến 3 miếng ăn nhỏ đầu tiên. Sau đó, vị giác sẽ giảm dần khi thưởng thức món ăn từ những lần sau đó. Cũng vì vậy, các nhà hàng đều tập trung vào việc lưu giữ vị của món ăn trong lòng người thưởng thức. Và phần ăn ít ỏi trong nhà hàng sẽ đáp ứng được yêu cầu này.

Thông thường ở nhà hàng sẽ phục vụ 3 món trong 1 bữa ăn đó là khai vị, món chính và ăn tráng miệng. Do đó, nếu phục vụ một món ăn quá nhiều sẽ dẫn đến việc người thưởng thức no nhanh khi dùng những món ăn đầu tiên. Từ đó, người dùng sẽ không thể thưởng thức tiếp những món ăn sau. Do vậy, việc phục vụ phần ăn nhỏ để giúp người dùng có thể cảm nhận trọn vẹn bữa ăn của mình.

Thúy Duy

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI