Thứ Hai, 22 Tháng Bảy, 2024
Trang chủKiến thức đời sốngDu lịch ẩm thực"Cơn sốt" ẩm thực từ chiếc bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc

“Cơn sốt” ẩm thực từ chiếc bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc

Chỉ cần bạn gõ từ “bánh đồng xu phô mai” hay “bánh 10 won” để tìm kiếm trên mạng internet sẽ thấy được vô số kết quả. Điều này đã tạo nên cơn sốt cho chiếc bánh này. Đây là loại bánh ngọt của người Hàn Quốc được chú ý đến gần đây. Trong bài viết sau, Foodnk sẽ cùng bạn tìm hiểu về chiếc bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc này nhé!

Bánh đồng xu 10 won Hàn Quốc

Nguồn gốc

Chiếc bánh đồng xu phô mai (Cheese coin bread) của Hàn Quốc còn được biết đến với tên bánh mì vàng 10 won, bánh đồng xu 10 won. Chiếc bánh này được xem là món ăn vặt đường phố rẻ tiền và phổ biến. Vì vậy, tại Hàn Quốc bạn có thể thưởng thức chiếc bánh đồng xu 10 won bất cứ đâu trên đường phố. Hiện nay, việc thưởng thức chiếc bánh này trở nên dễ dàng hơn. Bởi lẽ nó đã được du nhập vào các nước trên thế giới. Điều này đã tạo nên trào lưu ẩm thực mới cho nhiều đối tượng. Điển hình nhất có thể nói đến bánh đồng xu mệnh giá 10 yên tại Nhật Bản.

Thực chất chưa có tài liệu cụ thể để kiểm chứng về sự ra đời của bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc. Thế nhưng, về hình dạng và nguyên liệu thì chiếc bánh này có nhiều điểm tương đồng với loại bánh khác. Loại bánh được nhắc đến là bánh cá Hàn Quốc (bungeoppang). Do đó, nhiều người cho rằng khả năng cao bánh đồng xu 10 won đã ra đời cùng thời điểm với bánh cá Hàn Quốc.

Bánh cá Hàn Quốc

Về một nhận định khác, chiếc bánh đồng xu phô mai in hình 10 won là biến thể của Hotteok Hàn Quốc. Được biết tại Hàn Quốc, từ Hotteok được dùng để gọi chung cho những loại bánh có 2 phần: phần vỏ và nhân. Đặc điểm này cũng trùng khớp với chiếc bánh đồng xu 10 won. Theo đó, bánh có lớp vỏ vàng giòn khi nướng và phô mai hay các nguyên liệu khác làm nhân.

Bánh đồng xu phô mai của người Hàn Quốc được chú ý đến gần đây. Foodnk sẽ cùng bạn tìm hiểu về chiếc bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc này...
Bánh Hotteok Hàn Quốc

Đặc trưng

Dạng tròn có đường kính khoảng 10cm, lớp vỏ vàng khi ăn rùm rụm từng miếng. Đặc biệt phần nhân phô mai kéo sợi khi thưởng thức. Quan trọng nhất, trên mặt bánh sẽ in đồng xu 10 won của Hàn Quốc. Những đặc trưng này đã tạo nên tên gọi cho chiếc bánh nhân phô mai này.

Việc thưởng thức bánh đồng xu 10 won đúng chuẩn là lúc còn nóng. Cũng tức là khi bánh vừa ra lò. Lúc này, phần nhân phô mai bên trong sẽ kéo thành sợi khi ăn. Điều này đã làm cho chiếc bánh trở nên đặc biệt hơn.

Bánh đồng xu phô mai của người Hàn Quốc được chú ý đến gần đây. Foodnk sẽ cùng bạn tìm hiểu về chiếc bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc này...
Bánh đồng xu khi ăn lúc còn nóng phần nhân sẽ kéo sợi

Nếu để lâu bánh sẽ không còn giòn. Đồng thời nhân phô mai sẽ trở nên cứng hơn không kéo sợi được. Vì vậy, nhiều người sẵn sàng đứng đợi cả tiếng chỉ để được ăn món bánh hot trend này khi vừa nướng xong. Hơn nữa nhiều tín đồ ẩm thực còn thử sức làm chiếc bánh này tại nhà.

Nguyên liệu “bình dân” làm nên bánh đồng xu phô mai

Bột mì, men nở, trứng gà, phô mai (thường là loại mozzarella),… là những nguyên liệu kết hợp cùng nhau để tạo nên bánh đồng xu 10 won. Chỉ cần phối trộn nguyên liệu theo công thức nhất định để có hỗn hợp bột lỏng. Sau đó đem hỗn hợp bột nướng lên là hoàn thành. Việc nướng bánh sẽ dùng máy nướng chuyên dụng có hình đồng xu 10 won. Tất nhiên không quên phần nhân phô mai quan trọng nhất của chiếc bánh.

Chỉ cần khoảng 15 đến 20 phút sẽ thưởng thức được bánh nhân phô mai dạng đồng xu 10 won. Với những đặc trưng về nguyên liệu, thế nên chỉ cần khoảng 20.000đồng – 30.000đồng đã có thể thưởng thức bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc. Thêm vào đó, ngoài việc thưởng thức, bạn cũng có thể sống ảo với chiếc bánh hút mắt này.

Thúy Duy

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI