Thứ Ba, 27 Tháng Hai, 2024
Trang chủKiến thức đời sốngDinh dưỡngBạn thuộc team Coca hay Pepsi? Lý giải vì sao vị của chúng luôn khác nhau

Bạn thuộc team Coca hay Pepsi? Lý giải vì sao vị của chúng luôn khác nhau

Trên thế giới luôn có 2 team: team thích Coca và team thích Pepsi, không nói đến thương hiệu mà về hương vị. Thế nhưng không phải ai cũng chỉ ra được chúng khác nhau ở đâu và vì sao.

CocaPepsi là thức uống giải khát phổ biến và quen thuộc hàng đầu khắp thế giới. Đây cũng chính là hai “kẻ thù truyền kiếp” không đội trời chung trên thị trường kinh doanh đồ uống cả thế kỷ qua.

Trên thế giới luôn có 2 team: team thích Coca và team thích Pepsi, không nói đến thương hiệu mà về hương vị. Thế nhưng không phải ai cũng chỉ

Với một số người, Coca và Pepsi là món nước giống nhau. Nhưng hầu hết vẫn phải đồng tình rằng giữa chúng có điểm khác biệt nhất định về mùi vị.

Coca Cola là một loại nước ngọt có ga được sáng tạo bởi dược sĩ John Stith Pemberton vào năm 1886. Còn Pepsi thì được ra đời 13 năm sau bởi dược sĩ Caleb Bradham. Dù được phát minh bởi những người khác nhau, trong thời gian khác nhau nhưng chúng có mùi vị cực kỳ tương tự.

Công thức pha chế các sản phẩm này đương nhiên là bí mật kinh doanh của mỗi hãng. Nhưng không khó để các chuyên gia có thể đoán và suy luận được các nguyên liệu căn bản tạo ra chúng.

Theo chuyên gia Malcolm Gladwell, hai món nước uống phổ biến hàng đầu hành tinh này có một điểm khác biệt về hương vị rất đặc trưng: Trong Pepsi có nhiều hương vị cam quýt và chanh, còn Coca Cola thì có hương vị vani và nho khô. Bên cạnh đó, Pepsi cũng ngọt hơn so với đối thủ của mình.

Hai lý do trên khiến Pepsi có vị nồng mạnh hơn, nhất là trong những ngụm đầu tiên. Còn Coca thì sẽ dịu nhẹ, “êm” hơn một chút. Nhưng không phải ai cũng đủ tinh ý để nhận ra sự khác biệt không quá lớn giữa chúng.

Trên thế giới luôn có 2 team: team thích Coca và team thích Pepsi, không nói đến thương hiệu mà về hương vị. Thế nhưng không phải ai cũng chỉ

Nếu kiểm tra bảng giá trị dinh dưỡng của hai sản phẩm, chúng ta sẽ thấy lượng đường, calorie và cafein của Pepsi nhỉnh hơn Coca. Còn Coca thì có lượng muối natri cao hơn. Bên cạnh đó, Pepsi có một nguyên liệu mà Coca không có là axit citric cân bằng độ chua trong nước ngọt.

Cuộc chiến trường kỳ giữa team thích uống Coca và team thích uống Pepsi sẽ không bao giờ kết thúc đơn giản vì mỗi người có khẩu vị riêng. Trong các cuộc khảo sát, kết quả cho thấy tỷ lệ người thích hai loại đồ uống này cũng chênh nhau không là bao.

FOODNK

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI