Thứ Sáu, 24 Tháng Ba, 2023
Trang chủKiến thức đời sốngDinh dưỡngTìm hiểu về hàm lượng calo trong quả Ổi mà bạn chưa biết

Tìm hiểu về hàm lượng calo trong quả Ổi mà bạn chưa biết

Quả ổi là loại trái cây rất phổ biến, chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Trong số đó, hàm lượng calo trong quả ổi có tác động đến sức khoẻ rất nhiều. Vậy hàm lượng calo trong quả ổi cung cấp cho cơ thể như thế nào? Hãy cùng với Foodnk tìm ra câu trả lời cho vấn đề này qua bài viết sau đây nhé!

Hàm lượng calo trong quả ổi

Không khó để có câu trả lời về hàm lượng calo tồn tại trong quả ổi. Tuy nhiên, quả ổi có rất nhiều loại và kích thước khác nhau. Thế nhưng theo Bộ Nông Nghiệp và Hoa Kỳ ước tính:

  • Có tới 37 calo trong quả ổi nặng 55g
  • Có tới 68 calo trong quả ổi nặng 100g
  • Có tới 68000 calo trong 1kg ổi

Như vậy, có thể thấy so với các loại quả khác thì hàm lượng calo trong quả ổi ở mức tương đối thấp. Hàm lượng calo này cho phép cơ thể dung nạp trong một ngày để đảm bảo sức khỏe tổng thể. Ngoài ra, nhờ hàm lượng calo thấp mà quả ổi được dùng trong thực đơn để giảm cân để cải thiện vóc dáng rất tích cực.

Cũng với định lượng 100g ổi, các khoáng chất khác trong loại quả này cũng khá lý tưởng để cơ thể dung nạp vào như: phốt pho (9.1mg – 17mg), vitamin A (200I.U – 400I.U), hợp chất thiamine (0.046mg),…

Nên hạn chế ăn ổi đối với những đối tượng sau

Hàm lượng calo trong quả ổi có tác động đến sức khoẻ rất nhiều. Vậy hàm lượng calo trong quả ổi cung cấp cho cơ thể như thế nào...

Các chuyên gia dinh dưỡng đã chứng minh rằng quả ổi có công dụng cực kỳ tốt cho sức khoẻ con người. Thế nhưng điều gì cũng có ngoại lệ, rằng quả ổi không dành cho các đối tượng sau đây:

Người mắc bệnh dạ dày

Quả ổi chứa nhiều vitamin C. Chất dinh dưỡng này lại vô tình làm tăng nồng độ acid trong dạ dày. Tình trạng này xảy ra nếu vượt ngưỡng vitamin C mà cơ thể hấp thụ vào. Điều kiện này sẽ làm căn bệnh dạ dày sẽ có thể trở nên trầm trọng hơn nếu tiêu thụ quả ổi quá nhiều.

Đặc biệt đối với người mắc bệnh loét dạ dày thì không nên ăn phần hạt của quả ổi. Việc này sẽ khiến bệnh nghiêm trọng hơn.

Phụ nữ mang thai

Khi ăn quả ổi sẽ giúp tăng nồng độ hemoglobin. Nhờ vậy cơ thể phụ nữ mang thai sẽ ổn định được chất sắt. Đây là chất dinh dưỡng mà các bà bầu thường thiếu trong giai đoạn mang thai.

Đồng thời, cơ thể cũng sẽ được cung cấp chất xơ khi ăn quả ổi. Thế nhưng trong giai đoạn thai kỳ, khi thai nhi càng phát triển sẽ dễ dẫn đến hiện tượng chèn ép dạ dày và đường ruột khi dung nạp nhiều chất xơ. Từ đó sẽ dễ gây ra tình trạng táo bón ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu rất nguy hiểm. Chính vì vậy, phụ nữ mang thai vẫn có thể ăn ổi thế nhưng nên ăn với mức độ phù hợp nhất.

Người suy nhược cơ thể

Khi cơ thể suy nhược, mệt mỏi sẽ dễ dẫn đến hệ tiêu hoá không hoạt động tốt chức năng của mình. Song, để hạn chế ảnh hưởng này, cơ thể cần được cân bằng chất xơ. Và như đã nói ở những phần trên, quả ổi là loại trái cây chứa chất xơ, mặc dù hàm lượng chất xơ này tương đối thấp. Thế nhưng khi đang trong tình trạng suy nhược mà ăn quả ổi sẽ gây khó tiêu, ảnh hưởng sức khoẻ.

Thúy Duy

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI