Thứ Sáu, 1 Tháng Ba, 2024
Trang chủInfographic Thực trạng lãng phí thực phẩm trên toàn thế giới

[Infographic] Thực trạng lãng phí thực phẩm trên toàn thế giới

Lượng thực phẩm thải ra và bị lãng phí trên toàn cầu mỗi năm là 1,3 tỷ tấn, chiếm gần một phần ba tổng lượng thực phẩm được sản xuất để con người tiêu thụ. Trong khi, gần 1 tỷ người suy dinh dưỡng và chết đói vì không có lương thực thì nhiều nước phát triển đang lãng phí hàng tấn lương thực. Lượng lương thực thực phẩm bị bỏ phí mỗi năm lên tới 990 tỷ đô la, quá đủ để nuôi sống mọi con người thiếu dinh dưỡng và đói kém trên hành tinh này.

Bạn có bao giờ tự hỏi nguyên nhân chính gây lãng phí thực phẩm là gì không? Rác thải thực phẩm bắt nguồn từ các hộ gia đình, nhà hàng/khách sạn, các tổ chức, cơ sở sản xuất và chế biến. Hành tinh của chúng ta có khoảng 70% là nước, nhưng chỉ có 3% trong số đó là nước ngọt, trong đó chưa đến 1% sẵn sàng cho con người sử dụng. Và các bãi rác thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước này. Đây là mối nguy hiểm khôn lường.

Hãy chung tay giảm thất thoát và lãng phí thực phẩm ngay hôm nay bằng cách Mua sản phẩm ‘xấu xí’, để dành thức ăn thừa, làm phân bón hoặc quyên góp cho các ngân hàng thực phẩm. Tất cả đều hữu ích!

Lượng thực phẩm thải ra và bị lãng phí trên toàn cầu mỗi năm là 1,3 tỷ tấn, chiếm gần một phần ba tổng lượng thực phẩm được sản xuất để con

Ảnh Việt hoá: Tinhte – Nguồn: energyminute

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI