Thứ Năm, 7 Tháng Mười Hai, 2023
Trang chủInfographic Chất dinh dưỡng thực vật và Bí mật đằng sau màu sắc của chúng

[Infographic] Chất dinh dưỡng thực vật và Bí mật đằng sau màu sắc của chúng

Chắc hẳn bạn đã nhìn thấy những loại cây có màu sắc tươi sáng, sống động và mùi thơm dễ chịu. Bạn có bao giờ tự hỏi rằng điều gì đã mang lại cho thực vật màu sắc rực rỡ và hương thơm như vậy? Vâng, chất dinh dưỡng thực vật (còn được gọi là Phytochemical) là những thứ đằng sau bí mật đó.

Chất dinh dưỡng thực vật là gì?

Chất dinh dưỡng thực vật là các hợp chất sinh học có nguồn gốc thực vật giúp mang lại màu sắc sống động cho trái cây và rau quả cũng như nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Các loại dinh dưỡng thực vật

Các chất dinh dưỡng thực vật được phân loại thành nhiều họ khác nhau trên cơ sở các đặc tính phân biệt của chúng. Tuy nhiên, các họ dinh dưỡng thực vật phổ biến nhất bao gồm lignin, limonoids, carotenoids, flavonols, isoflavonols, phytosterol, catechin, anthocyanins, và hàng trăm nghìn loại khác.

Sự kết hợp của các chất dinh dưỡng thực vật khác nhau tạo ra màu sắc đặc trưng của cây. Lấy ví dụ về resveratrol, phenolics, anthocyanidins và flavonoid; bốn loại này chịu trách nhiệm tạo ra màu xanh và tím trong trái cây hoặc rau như quả việt quất, nho tím, cà tím, v.v. Cùng với việc bổ sung màu sắc, các chất dinh dưỡng thực vật tăng cường một số lợi ích dinh dưỡng đáng kinh ngạc và cực kỳ lành mạnh trong thực vật.

Mời các bạn theo dõi infographic dưới đây để hiểu rõ hơn về Phytochemical ẩn sau vẻ đẹp của các màu sắc. Ngoài ra, hãy tìm hiểu những lợi ích mà chúng mang lại và kết hợp chúng vào lối sống của bạn để có một cuộc sống khỏe mạnh hơn.

nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mời các bạn theo dõi infographic dưới đây để hiểu rõ hơn về Phytochemical ẩn sau vẻ đẹp của các màu sắc

Ảnh việt hoá: Tinhte – Nguồn: visualistan

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI