Thứ Hai, 27 Tháng Năm, 2024
Trang chủKiến thức chuyên ngànhCông nghệ gia nhiệt 3D là gì? Ứng dụng trong máy sấy, lò nung, máy lên men tỏi đen

Công nghệ gia nhiệt 3D là gì? Ứng dụng trong máy sấy, lò nung, máy lên men tỏi đen

Dạo một vòng quanh các trang mạng chế tạo máy lên men tỏi đen, máy sấy, hoặc lò nung… chúng ta được họ giới thiệu các máy này sử dụng Công nghệ gia nhiệt 3D, nghe qua có vẻ “công nghệ” nhưng thực chất, chúng đã được áp dụng từ rất lâu, khi silicone chịu nhiệt ra đời.

Định nghĩa gia nhiệt 3D theo cách dễ hiểu nhất

Nôm na dễ hiểu, bạn hãy tưởng tượng giống như phim 3D hay hình 3D, gia nhiệt 3D là gia nhiệt đa chiều quanh nguyên liệu cần gia nhiệt. Mục đích của việc này là để bức xạ nhiệt phủ đều lên nguyên liệu một cách tự nhiên. Vậy trước mắt nó có ưu điểm là đều hơn các phương pháp gia nhiệt truyền thống.

Gia nhiệt 3D bằng cách nào?

Có nhiều cách để áp dụng gia nhiệt 3D lên máy thiết bị của bạn. Cách thông dụng nhất mà các nhà sản xuất trên thế giới áp dụng là dùng tấm gia nhiệt silicone áp đều quanh các mặt của thiết bị.

Gia nhiệt 3d
Tấm gia nhiệt silicon
Gia nhiệt 3d silicone
Tấm gia nhiệt 3D silicone hình tròn

Ưu điểm của tấm gia nhiệt dạng này là có thể đưa nhiệt độ lên đến 3000C, trong khi độ dày chỉ vài milimet. Thực ra, các tấm gia nhiệt loại này được dùng phổ biến trong các máy in 3D, tuy nhiên khi áp dụng trong các thiết bị gia nhiệt thấp thì vẫn rất phù hợp.

Gia nhiệt 3D trong các máy lên men tỏi đen mini

Ứng dụng của gia nhiệt 3D vào công nghệ thực phẩm

Rất nhiều ứng dụng có thể áp dụng được phương pháp gia nhiệt này. Đại loại như: máy sấy, máy ủ, máy nung, máy ấp trứng, máy nước nóng, gia nhiệt,….

Hy vọng qua bài này, các bạn đã hình dung ra gia nhiệt 3D là như thế nào, bài viết tiếp chúng ta sẽ tìm hiểu về “đối lưu Hybrid”. Mời các bạn tìm đọc nhé!

Foodnk.com

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI