Cách làm chuối sấy dẻo thơm ngon, đơn giản bằng lò nướng

0
1032

Chuối là một loại trái cây hầu như luôn có mặt trên mâm quả chưng ngày Tết. Nếu bạn mua nhiều chuối mà không biết phải làm món gì thì có thể tham khảo cách làm chuối sấy dẻo cực ngon mà đơn giản này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu cho món chuối sấy dẻo

Chuối chín: 2 nải

Chanh: 1 quả

Nước lọc

Khi làm chuối sấy dẻo nên chọn chuối tây. Chuối nên để chín có đốm đen trên vỏ nhưng chưa mềm. Như vậy, khi sấy lên sẽ giòn và ngọt. Chuối sau khi sấy sẽ teo lại còn khoảng, chỉ còn khoảng 1/3 kích thước ban đầu. Vì vậy, bạn nên chọn chuối có kích thước phù hợp nhé!

Cách làm món chuối sấy dẻo

Bạn nên chuẩn bị trước lò nướng để đảm bảo nhiệt độ lò. Nên để lò ở nhiệt độ 100 độ C trước 15 phút. Chuẩn bị khay nướng lót giấy bạc và đặt mộ chiết khay có rãnh hở lên trên. Giấy sẽ hứng nước và mật chảy ra từ chuối, giúp cho lò nướng của bạn luôn sạch sẽ.

Chuẩn bị một bát nước lọc, vắt quả chanh vào nước. Chuối đem lột vỏ, nhúng vào bác nước chanh loãng rồi đặt chuối lên khay nướng có rãnh. Nước chanh sẽ giúp chuối có màu sắc và mùi vị ngon hơn.

Sau khi đã xếp hết chuối lên khay, bắt đầu sấy chuối ở nhiệt độ 100 độ C. Có thể mở hé cửa lò hoặc kẹp một chiếc đũa vào cửa lò để hơi nước thoát ra nhanh hơn. Thỉnh thoảng lật mặt chuối để chuối được sấy đều hai bên. Chuối khô dần, bề mặt sẽ se lại, nước được rút ra bớt. Chuối sẽ chuyển màu đậm hơn, thơm hơn, kích thước chuối sẽ giảm đi.

Sấy chuối dẻo trong khoảng 3-5 tiếng cho đến khi đạt được độ dẻo ướt gần như mong muốn thì tắt lò. Chuối nguội lại sẽ cứng hơn khi vừa sấy nên bạn chú ý canh thời điểm để tắt lò. Như vậy là món chuối sấy dẻo đã hoàn thành. Bạn chỉ cần để cho chuối sấy dẻo nguội hẳn rồi cho vào lọ hoặc túi kín để bảo quản. Có thể cho chuối vào ngăn mát tủ lạnh để giữ được tốt hơn. Chuối sấy dẻo nên sử dụng trong khoảng 3 tuần thôi nhé!

Tổng hợp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here