Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu, 2024
Trang chủKiến thức đời sốngBạn có nhầm lẫn giữa Michelin Guide và Michelin Stars?

Bạn có nhầm lẫn giữa Michelin Guide và Michelin Stars?

Từ Michelin được biết đến là một thuật ngữ danh giá trong ngành ẩm thực. Những món ăn, nhà hàng khi được công nhận bởi từ Michelin cũng có nghĩa đã đạt những tiêu chuẩn vốn có trong ẩm thực. Từ Michelin Guide và Michelin Stars được gắn liền với Michelin. Thế nhưng, cả hai từ này đều có những điểm khác nhau. Trong bài viết sau, Foodnk sẽ cùng bạn tìm hiểu về Michelin Guide và Michelin Stars nhé!

So sánh giữa Michelin Guide và Michelin Stars

Michelin Guide

Nếu trong âm nhạc có giải thưởng Grammy hay giải thưởng Oscar dành cho ngành điện ảnh thì ẩm thực cũng có danh hiệu Michelin. Và Michelin Guide là một cá thể của Michelin. Thế nhưng thực chất từ Michelin Guide là cuốn cẩm nang về ẩm thực hàng đầu thế giới. Cẩm nang Michelin Guide được mở rộng trong ẩm thực vào năm 1900. Việc định vị những nhà hàng, quán ăn tiêu chuẩn trên khắp thế giới đều được ghi nhận trong cuốn Michelin Guide. Khi có khó khăn về lựa chọn món ăn, nhà hàng thì cẩm nang Michelin Guide sẽ định vị giúp bạn một cách thiết thực và đảm bảo uy tín nhất.

Michelin Guide và Michelin Stars được gắn liền với Michelin đều có những điểm khác nhau. Foodnk sẽ cùng bạn tìm hiểu sự khác nhau giữa...
Michelin Guide là cuốn cẩm nang về ẩm thực rất uy tín

Ban đầu, danh sách các khách sạn ở Paris và các nhà hàng theo danh mục cụ thể được ghi nhận trong Michelin Guide. Tuy nhiên với nhu cầu tăng dần, cuốn cẩm nang này đã cung cấp các thông tin về bản đồ, danh sách khách sạn, địa điểm tham quan, ăn uống,… đến mọi người.

Một khi đã đạt chuẩn đánh giá của Michelin cũng tức là đặt một chân vào Michelin Guide. Từ đó, các nhà hàng, món ăn ghi trong Michelin Guide sẽ góp phần quảng bá nền ẩm thực của quốc gia được công nhận Michelin.

Michelin Stars

Michelin Guide và Michelin Stars được gắn liền với Michelin đều có những điểm khác nhau. Foodnk sẽ cùng bạn tìm hiểu sự khác nhau giữa...
Michelin Stars là một sự công nhận về ẩm thực với các cấp độ sao khác nhau

Được gọi với tên dễ nhớ hơn là sao Michelin. Nó là một sự công nhận về ẩm thực xuất hiện vào năm 1926. Là một khía cạnh nhỏ nằm trong Michelin Guide. Nhà hàng được gắn sao Michelin phải đạt tất cả các yếu tố khắc khe nhất từ Michelin. Thậm chí đó là những tiêu chí ngầm mà ngay cả nhà hàng được chọn cũng chưa biết. Đơn cử như sẽ có người bí mật đến trải nghiệm nhà hàng về mọi mặt,… Đặc biệt, Michelin Stars sẽ được trao cho nhà hàng chứ không phải bất kì cá nhân đầu bếp nào khác. Cũng tức là khi đầu bếp có nhiều sao Michelin thì họ đã làm việc với các nhà hàng đẳng cấp được Michelin công nhận.

Thêm vào đó, 5 tiêu chí quan trọng bậc nhất để đánh giá sao Michelin cho nhà hàng bao gồm:

  • Chất lượng nguyên liệu món ăn
  • Kỹ thuật nấu ăn, hương vị món ăn được tạo ra
  • Sự sáng tạo cho ăn mình làm ra
  • Giá tiền của món ăn
  • Vị của món ăn cần giữ được chất lượng ổn định nhất

Khi đạt được những tiêu chuẩn đánh giá sao, Michelin Stars sẽ có 3 cấp độ khác nhau:

  • Cấp 1 sao: Gọi là High quality, cooking worth a stop – nấu ăn chất lượng cao, đáng để dừng chân. Địa điểm ẩm thực đáng để ghé thăm.
  • Cấp 2 sao: Gọi là Excellent cooking, worth a detour – nấu ăn tuyệt vời, đáng quay lại. Nói đến địa điểm ẩm thực đáng để thử một lần.
  • Cấp 3 sao: Gọi là Exceptional cuisine, worth a special journey – Địa điểm ẩm thực đáng để quay lại.

Tạm kết

Nhìn chung, Michelin Guide và Michelin Stars đều thuộc hệ thống Michelin – một danh xưng ẩm thực danh giá. Khi đã được công nhận sao Michelin cũng đồng nghĩa với việc bạn hãy an tâm về mọi phương diện của nhà hàng đó từ món ăn, cách phục vụ,… Từ việc công nhận sao ẩm thực uy tín này, bạn cũng sẽ lựa chọn được cho mình những trải nghiệm tuyệt vời ở các nhà hàng được ghi nhận sao trong cẩm nang Michelin Guide.

Thúy Duy

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI