Thứ Bảy, 20 Tháng Tư, 2024
Trang chủTin tứcCủ quả khổng lồ tại lễ hội trái cây Nam bộ, chào đón du khách

Củ quả khổng lồ tại lễ hội trái cây Nam bộ, chào đón du khách

Hơn 1.000 tấn trái cây đặc sản từ các tỉnh, thành miền Nam cùng rất nhiều sản phẩm tạo hình độc đáo từ củ quả, do các nhà nông tạo nên đã hội tụ tại Lễ hội trái cây Nam bộ. 

Dù sáng 1/6 mới khai mạc, song từ 28/5, 55 gian hàng là những chiếc thuyền chở nặng trái cây với 180 chủng loại như bưởi Năm Roi, thanh long Hoàng Hậu, vải thiều Lục Ngạn, sầu Riêng Cái Mơn, vú sữa Vĩnh Kim, xoài cát Hòa Lộc, nhãn Xuồng Tiền Giang, bưởi Tân Triều… đã đi vào hoạt động tại Chợ nổi trái cây trong Khu du lịch văn hóa Suối Tiên (quận 9).

Hơn 1.000 tấn trái cây cùng nhiều sản phẩm tạo hình độc đáo từ củ quả, do các nhà nông tạo nên đã hội tụ tại Lễ hội trái cây Nam bộ. 

Chợ nổi trái cây đặc biệt này sẽ diễn ra trong suốt 3 tháng hè. Trái cây do nhà vườn Nam bộ cung cấp với giá rẻ hơn thị trường từ 20% đến 40%. Như chôm chôm 2.000 đồng/kg, thấp hơn giá bán ngoài thị trường đến 5.000 đồng, măng cụt 27.000 đồng/kg, cam sành 20.000 đồng/kg, thấp hơn giá thị trường tương ứng là 7.000 đồng và 11.000 đồng/kg; thanh long, xoài cát Hòa Lộc cũng thấp hơn giá thị trường 5.000-7.000 đồng/kg…Do giá bán thấp rất nhiều so với thị trường nên lượng khách đi chợ nổi trái cây tăng đột biến.

Bên cạnh sự hội tụ của trái cây đặc sản, lễ hội còn trưng bày nhiều loại rau, củ, quả đặc biệt được sưu tầm trong cả nước. Như bộ sưu tập hơn 300 loại trái cây rừng, trong đó có nhiều loại trái lạ như thăng lắn, osaca, kèn nghe, lục lạc, ngõa, lê mắt cọt, mắt mèo, …; Một bộ sưu tập củ quả khổng lồ như bí đao nặng trên 50kg, bí đỏ 70kg, dừa 9kg, xoài 3kg, chanh Yên 6kg…cũng được các nhà nông giới thiệu.

Cùng với đó là hàng trăm mô hình, tiểu cảnh độc đáo được các nghệ nhân tạo hình từ trái cây, rau củ được trưng bày suốt 200m trục đường lễ hội. Trong khuôn khổ lễ hội, Hội thi Trái ngon – An toàn Nam bộ lần V cũng được tổ chức cùng nhiều hoạt động nghệ thuật, sân khấu hóa, hội thi nghệ thuật tạo hình trái cây, ẩm thực trái cây và trò chơi dân gian.

Lễ hội trái cây Nam bộ là sự kiện thường niên được tổ chức tại TP.HCM mỗi năm, thu hút hàng ngàn lượt khách trong và ngoài nước tham quan, thưởng thức trái cây đặc sản. Lễ hội năm nay có sự góp mặt của nông dân 21 tỉnh, thành, cùng sự tham gia biểu diễn của 5 đoàn nghệ thuật đến từ Lào, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Hàn Quốc.

Theo Infonet

Ý KIẾN CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây
Captcha verification failed!
CAPTCHA user score failed. Please contact us!

Cộng đồng Công nghệ Thực phẩm Việt Nam

BÀI VIẾT MỚI